0976 18 38 58

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT PHẦN MỀM SỬ DỤNG KHÓA KHÁCH SẠN

Phần mềm sử dụng khóa cửa khách sạn.Trước hết, bạn cần chuẩn bị 1 chiếc máy tính, ít nhất có 1 cổng USB. Đồng thời cài đặt hệ thống thao tác Windows, có thể là Xp,Vista, Win 7 hoặc windows 2000. Độ phân giải màn hình ít nhất cần 1024×768.

Cắm máy cấp thẻ vào cổng Usb trên máy tính. Máy cấp thẻ phát ra âm thanh “ bíp bíp” và hiện đèn xanh báo hiệu đã lắp đặt thành công.

Cài đặt phần mềm khóa cửa Setup.exe ( có thể ghi vào đĩa hoặc lưu trong usb, cũng có thể download từ trên mạng). Kích đúp chuột vào văn bản này có thể tiến hành cài đặt phần mềm. Thông thường có thể căn cứ theo hướng dẫn “tiếp theo” ( Next) đến lúc hoàn thành thao tác.

Phần mềm sử dụng khóa cửa khách sạn vận hành như thế nào

Dùng chuột kích đúp vào hình này trên giao diện màn hình có thể bắt đầu vận hành phần mềm. Giao diện nhân viên thao tác đăng nhập : ID mặc định ( CODE) là Admin, không có mật khẩu. (PASS WORD bỏ trống)

Giao diện chính: Giao diện chính liệt kê ra 6 phím chức năng của hệ thống này. Đồng thời cũng hiển thị thông tin về phiên bản hiện tại của phần mềm này, nhân viên đang thao tác và tên của khách sạn.

 • Receiption : đón tiếp khách
 • Door lock Configuration: Cấu hình khóa
 • System Parameter Management: Hệ thống quản lý thông số
 • Building Management: Quản lý, xây dựng hệ thống
 • Card Key for Staffs: Thẻ mở cửa nhân viên
 • Report: Báo cáo
 • Exit: Thoát khỏi giao diện

Đăng ký quản lý phần mềm sử dụng khóa cửa khách sạn và cài đặt phòng 

Kích chuột vào hình này trên màn hình ( Hệ thống quản lý thông số ) là có thể vào phần Quản lý hệ thống.

Có 3 mục để lựa chọn.

Guestroom parameter : Lựa chọn thông số.

Registration: Đăng ký Hệ thống.

User Management: quản lý điều hành.

Các mục tùy chọn chung của hệ thống

Trong giao diện này có thể nhập tên khách sạn ( Hotel Name), thời gian trả phòng của khách ( check-out), trạng thái phòng sau khi khách trả phòng ( Check – out to vacant status hoặc Check-out to cleaning status), cũng có thể lựa chọn thẻ của khách mở được cửa nội bộ bÞ khãa ( Guest card can open the door which deadbolt is locked. Sau khi nhập thông tin xong ấn phím “ Lưu”(Save) .

Đăng ký hệ thống Khóa khách sạn

Lựa chọn “ đăng ký hệ thống”, đăng nhập mã Key của Máy cấp phát thẻ

 1. Mã hiệu máy, cũng chính là mã hiệu của máy cấp thẻ, mỗi máy cấp thẻ có 1 mã hiệu duy nhất.
 2. Sau khi thay máy cấp thẻ, bắt buộc phải dùng mã hiệu mới để đăng ký.
 3. hệ thống không phải là lần đầu đăng ký , đề nghị đặt 1 chiếc thẻ quản lý có thể mở cửa lên máy cấp thẻ, sau đó đăng ký.

Định nghĩa cài đặt phòng Khách sạn

Bước 1 : kích vào    INSERT A NEW BULLDING

Bước 2: Căn cứ theo tình tình thực tế nhập phạm vi số tầng, dùng dấu “ – “ để cách, ví dụ: tầng 1 đến 5 thì nhập 1-5.

Bước 3: Nhập số phòng đầu tiên của tầng thứ 1 và số phòng cuối cùng của tầng cuối cùng, dùng dấu    “ – “ để cách, ví dụ 101-518 biểu thị mỗi tầng đều có 18 phòng. Nếu có phòng nào đó không tồn tại thì có thể thêm trước, sau đó đợi 1 lúc rồi xóa đi.

Bước 4: Căn cứ theo hiển thị nhập lần lượt loại phòng, giá phòng. Số lượng thẻ phát … là có thể hoàn thành việc thêm số phòng hàng loạt.

Đặc biệt chú ý: Căn cứ theo tình hình thực tế của mỗi khách sạn có một số số phòng không tồn tại. Hoặc thông tin cụ thể không đồng nhất, có thể thêm hàng loạt trước rồi xóa hoặc điều chỉnh sau.

Cài đặt khóa phòng khách sạn trên phần mềm sử dụng khóa cửa khách sạn

Cài đặt số phòng, cài đặt số phòng chỉ định vào khóa tương ứng. Thông thường, dùng thẻ quản lý liên tục quẹt 3 lần. Sau đó trực tiếp dùng thẻ của khách mở cửa, số phòng đã lập tức được cài vào khóa.

Cài đặt thời gian của khóa: cài đặt thời gian chỉ định với khóa cửa tương ứng. Thông thường, dùng thẻ quản lý liên tục quẹt 3 lần. Sau đó trực tiếp dùng thẻ đang được phát cho khách để mở cửa. Thời gian của thẻ này ngay lập tức được nhập vào khóa.

Cài đặt mã nhóm, tiến hành đặt mã hiệu cho 1 nhóm khóa cửa. Nếu bạn có các yêu cầu sau, hãy sử dụng chức năng mã nhóm:

 • Thẻ có thể mở nhiều tầng nhưng không phải tất cả các tầng.( nếu dùng mở tất cả các  tầng thì dùng thẻ tầng)
 • Thẻ có thể mở 1 nửa số khóa của 1 tầng hoặc một bộ phận phòng của tầng đó.
 • Thẻ có thể mở bất kỳ 1 phòng nào trong hệ thống.
 • Thẻ nhóm: tạo 1 mã  cho  nhóm các khóa  trên  (  phạm  vi  từ  0-255) Mỗi khóa có thể cài đặt tối đa 256 nhóm khách nhau. Đồng nghĩa với việc một khóa có thể do nhiều nhóm thẻ, nhiều phạm vi quản lý. Rất tiện dụng và dễ sử dụng.

khoa the tu khach san chat lieu inox hk lock 901a

Phần mềm sử dụng khóa cửa khách sạn và phương pháp phát hành thẻ

Thông thường các tinh năng của thẻ nhân viên có những phạm vi sử dụng như sau:

Thẻ mở cửa:

 1. Thẻ thông phòng phòng ( Floor card): dùng để mở của tất cả các khóa của một tầng nào đó trong tòa nhàThẻ tòa nhà ( Building Card): mở tất cả khóa của tòa nhà.
 2. Thẻ tổng ( Master card): có thể mở tất cả các khóa trong hệ thống.
 3. Thẻ khẩn cấp( Emergency Card): có thể mở hết tất cả các khóa trong hệ thống, sau khi mở, khóa ở trạng thái thường mở. Thoát khỏi trạng thái thường mở có 2 cách: 1,ấn nhẹ tay nắm và quẹt thẻ khẩn cấp, 2, dùng thẻ khác để mở ( thẻ tổng, thẻ thông phòng) mở 1 lần có thể khôi phục trạng thái của khóa.
 4. Thẻ quản lý nhóm ( Group card): dùng để mở một nhóm khóa có mã hiệu được chỉ định, cụ thể thao tác căn cứ theo chương 4.

Thẻ chức năng:Thẻ nhật ký ( Record card): thẻ nhật ký là thẻ T5557 hoặc T5567. Khi thu thập thông tin nhật ký trên khóa cửa, đầu tiên dùng thẻ nhật ký dẫn vào sau đó dùng máy thu thập để lấy nhật ký.

 1. Thẻ báo mất ( Lost card): Nếu một thẻ nào đó bị mất có thể báo mất thẻ đó. Nhập hoặc lựa chọn số thẻ, làm 1 chiếc thẻ báo mất, đến phòng có thẻ bị mất quẹt 1 lần lên khóa
 2. Thẻ trả phòng (Terminate Card): để cho nhân viên phục vụ sử dụng, thông thường, nhân viên có 2 thẻ. Một thẻ thông phòng dùng để mở cửa. Một thẻ trả phòng, khi khách hàng thông báo trả phòng, nhân viên kiểm tra phòng xong lấy thẻ này quẹt 1 lần lên khóa. Khi đó thẻ của khách sẽ không thể mở cửa nữa.

2 thoughts on “HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT PHẦN MỀM SỬ DỤNG KHÓA KHÁCH SẠN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *