0976 18 38 58

NHỮNG ĐIỀU CHÚ Ý KHI LẮP KHÓA CỬA THÔNG MINH

Giới thiệu về Khóa cửa thông minh

Khóa cửa thông minh, khóa cửa vân tay, khóa mật mã, khóa thẻ từ đều có thể lắp được hầu hết trên các loại cửa. Từ gỗ cho đến inox, cửa kính, cửa khung nhôm, khung nhựa, cửa gỗ, cửa gỗ công nghiệp, cửa khung thép, cửa chống cháy, cửa chung cư, cửa biệt thự…v.v.

Mỗi loại cửa đều có thể có những loại khóa thích hợp riêng tùy vào kích thước, độ dày, độ rộng của đố cửa. Màu sắc và con mắt thẩm mỹ của mỗi người.

Khi lắp Khóa cửa thông minh cần chú ý những điểm gì?

Thứ nhất: điều quan trong nhất mà bạn cần chú ý đó là kích thước của đố cửa. Thông thường, độ rộng đố cửa yêu cầu cho phép cần dày trên 35mm vầ rộng trên 90mm.

Nếu bạn muốn thay thế cửa mới thì đó là điều đó là một điều rất lý tưởng. Bởi cánh cửa chưa từng được lắp đặt bất kỳ một loại khóa cửa nào dễ dàng nhất để dùng khóa điện tử.

Còn đối với những cánh cửa đã có ổ khóa cũ thì sẽ khó hơn một chút. Bộ khóa mới có che hết được phần đã đục khoét cũ đi không? Kích thước lỗ ruột khóa cũ có phù hợp với khóa mới hay không? Chính vì thế, để có thể đảm bảo được tính thẩm mỹ. Cũng như là chất lượng cửa. Thì bạn nên để các nhân viên kỹ thuật đến khảo sát hoặc gọi điện tư vấn trước khi lắp đặt.

Thứ hai: Bạn cần xác định lại hướng cửa.Thông thường, các chuyên gia, kiến trúc sư thiết kế nhà sẽ luôn tuân theo nguyên tắc mở cửa vào trong. Có nghĩa là khi mở cửa thì đẩy cửa vào trong nhà ( dù là cửa chính hay là các cửa phòng trong nhà) đều được hướng vào trong khi chúng ta mở cửa.

Trong khi đó chốt – vị trí lắp đặt ổ khóa lại phải phụ thược vào hướng của bản lề của cửa.Bạn có thể mở cửa ở phía tay trái hay tay phải của mình. Tùy thuộc vào việc thiết kế bản lề cửa bạn ở bên nào. Việc xác định được hướng mở cửa tay trái hay tay phải.  Giúp việc đóng/ mở cửa dễ dàng và tiết kiệm thời gian đi lại

Thông thường thì hướng cửa trong/ngoài hay trái/phải cũng không phải là vấn đề. Thợ kỹ thuật chỉ cần đổi lại hướng của tay nắm và lưỡi khóa chính là được. Hai yếu tố này bạn chỉ cần báo cho bên ký thuật, để họ chuẩn bị trước.

cac van de can chu y khi thay khoa cua

Tìm hiểu kỹ về loại khóa mà bạn đang cần lắp

Trước khi định lắp đặt một loại khóa thông minh nào đó. Bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin chi tiết về sản phẩm đó. Để khi được nhân viên bán hàng tư vấn. Thay vì chỉ lắng nghe bạn có thể hỏi lại họ những câu hỏi có tính chuyên môn cao về sản phẩm. Như thế họ sẽ không dám tư vấn qua loa nhằm qua mặt một vị khách nào chưa hiểu biết như bạn.

Bạn nên hỏi kỹ về các vấn đề phát sinh khi sử dụng. Ví dụ như:

>> Dùng khóa cửa thông minh có an toàn không?

>> Làm thế nào khi khóa hết pin?

>> Khi có người lạ bên cạnh nên làm gì để người khác không nhìn thấy mật khẩu của bạn?

>> Khi ở khóa bị kẹt nên làm thế nào?

>> Khóa điện tử có thể chống chịu được nước mưa không?

>> Thay khóa điện tử thông thường mất bao nhiêu thời gian?

>> Khi sử dụng Khóa thông minh bạn có thể tự cài đặt, thêm/ sửa/ xóa hộ dùng được không?

>> Có báo động khi có truy cập trái phép không?

>> Khi có người cố tình cạy phá khóa thì như thế nào?…v.v

Tìm hiểu về giá cả và thông số kỹ thuật 

>> Hiện nay, trên thị trường rất nhiều hãng Khóa cửa thông minh với các mẫu mã, màu sắc, hình thức khác nhau. Các thông số và chức năng cũng khách nhau.

>> Khóa cửa thông minh mở bằng vân tay, Khóa cửa thông minh mở bằng điện thoại, Khóa cửa thông minh mở bằng điện thoại có came ra nhìn trực tiếp, Khóa cửa thông minh không có chìa khóa cơ, Khóa cửa mở bằng thẻ từ, v.v

>> Bên cạnh đó cũng đi kèm nhiều thông số khác nhau. Một bộ khóa có thể cài đặt bao nhiêu vân tay, bao nhiêu mật khẩu, bao nhiêu thẻ?

>> Chất liệu của thân khóa là gì, độ dày bao nhiêu, của hãng sản xuất nào?

>> Khóa thông minh được bảo hành bao lâu? Bảo hành như thế nào?

>> Tìm hiểu về tất cả những thông số trên sẽ giúp bạn lựa chọn được mãu khóa ưng ý và giá cả phù hợp với nhu cầu sử dụng của  từng hộ gia đình.

Lựa chọn màu sắc và kích thước phù hợp với cửa

Đây là tiêu chí thẩm mỹ của mỗi người. Thông thường thì khóa được thiết kế các màu chủ đạo chính. Sang trọng thì có màu đen, vàng đồng, trắng Inox. Phù hợp với tất cả các mẫu và các màu cửa. Sáng thì có vàng Gol, vàng kim phù hợp với các mẫu cửa mãu trắng, màu vàng, màu nhạt màu tạo nên độ nổi của khóa. Ngoài ra còn có màu xanh, màu lam, màu vàng, màu cam, màu tím…v.v. Để bạn thỏa sức lựa chọn các màu phù hợp với cửa và phong thủy của mỗi hộ chủ.

Nếu của to, một cánh bạn nên chọn những mẫu khóa có kích thước lớn một chút. Sẽ làm tăng độ sang trọng của ngôi nhà. Nếu cửa nhỏ bạn nên chọn mẫu có kích thước vừa phải, không có tay nắm. Để không làm nhỏ đi bộ cửa khi đứng ngoài nhìn vào. Cửa của bạn là loại hai cánh, bạn nên chọn mẫu khóa có tay nắm để lộ rõ bộ khóa và hai cửa của ngôi nhà…v.v

Trên đây là một số tiêu chí cơ bản giúp bạn có thể lựa chọn cho mình, cho gia đình một bộ khóa dễ sử dụng, phù hợp với tiêu chí và nhu cầu sử dụng.

>> Nếu cần tư vấn và hỗ trợ, xin hãy gọi cho chúng tôi tư vẫn kỹ thuật: 0967 68 38 58 hoặc 0932 03 03 92 để được tư vấn tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *